Bơ được gọi là “siêu quả” vì chứa nhiều loại chất giảm nguy cơ đau tim, tốt cho tuyến tiền liệt. 

Để sống lâu hơn, bạn có thể áp dụng chế độ ăn lành mạnh với những món bổ dưỡng và tập luyện thể thao thường xuyên. Bạn cũng có thể tăng tuổi thọ, giảm nguy cơ đau tim bằng cách bổ sung thêm một loại “quả kỳ diệu” vào thực đơn hàng ngày.

Các nhà khoa học thường khuyên mọi người nên chia nhỏ bữa ăn, thưởng thức nhiều loại rau củ quả. Trong các loại quả, bơ được đánh giá cao vì giúp giảm nguy cơ chết trẻ.

Ăn quả bơ 3-4 lần mỗi tuần giúp bạn sống thọ hơn

Những quả bơ có rất nhiều tác dụng với sức khỏe

Những quả bơ được gọi là “siêu quả” vì có thể hạ thấp lượng cholesterol “xấu” đồng thời tăng lượng cholesterol “tốt” trong cơ thể.

Một người có xét nghiệm mức cholesterol cao, thường do lượng cholesterol “xấu” tăng lên. Khi đó, họ dễ có nguy cơ bị bệnh tim.

Bởi vậy, theo nhà dinh dưỡng học Sarah Brewer (Anh), bạn nên ăn bơ khoảng 3-4 lần một tuần, mỗi lần ăn nửa quả.

“Mềm và ngon tuyệt, trái bơ có những chất béo tốt, giúp giảm lượng cholesterol. Không chỉ vậy, chúng còn bảo vệ bạn khỏi những nếp nhăn”, Brewer cho hay.

Trong loại quả này có rất nhiều loại vitamin và chất khoáng đem lại nhiều tác dụng cho mắt, ổn định huyết áp. Tất nhiên, tác dụng của bơ với trái tim vẫn được nhắc tới nhiều nhất.

Ngoài ra, trong bơ cũng có lutein là chất có khả năng chống oy hóa mạnh, có lợi cho tuyến tiền liệt.

Nếu bạn quyết định đưa thêm bơ vào các bữa ăn của mình, hãy lưu ý một vài mẹo nhỏ khi chọn mua loại quả này. Bơ ngon thường có vỏ màu xanh lấm tấm vàng. Quả vừa chín tới sẽ có cuống màu hơi vàng, khi lắc có tiếng hạt bên trong lăn nhẹ.

Đối với quả bơ gần chín, bạn nên để trong phòng, khu vực mát mẻ.

An Yên (Theo Express)

Nhìn vào 5 đặc điểm này, biết ngay bạn có phải là người sống thọ

Nhìn vào 5 đặc điểm này, biết ngay bạn có phải là người sống thọ

Sống thọ luôn là niềm mơ ước của hầu hết mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực hiện được điều đó.