Bà M.T.T, ở tại Thuận An, Bình Dương có tiền sử tiểu đường và cao huyết áp. Ngày 18/04/2017, bà T cảm thấy buồn nôn, mệt nên bà đến Bệnh viện Quốc tế Becamex. Bà được nhập viện với chẩn đoán suy thận cấp, rối loạn nước và điện giải, thiểu niệu.

Mặc dù tình trạng bệnh nặng, bệnh nhân từ chối thực hiện lọc máu do nghĩ rằng mình chưa từng bị suy thận trước đó. Ngày hôm sau, tình trạng bệnh có xu hướng nặng hơn. Các bác sĩ đã tư vấn chu đáo và bà T đồng ý lọc máu để điều trị suy thận cấp.

Sau 3 ngày điều trị lọc máu, bệnh nhân đã hồi phục nhanh chóng và đang được theo dõi nội trú tại bệnh viện. Bà T. chia sẻ “Tôi tin tưởng tuyệt đối vào trình độ chuyên môn và trang thiết bị hiện đại của bệnh viện. Rất cảm ơn sự chăm sóc tận tình, chu đáo của các bác sĩ, điều dưỡng đã giúp tôi nhanh chóng hồi phục”.

Đơn vị lọc máu của Bệnh viện Quốc tế Becamex được trang bị 10 máy chạy thận nhân tạo hiệu Dialog (B.Braun – Đức), máy rửa quả lọc, hệ thống nước RO, có thể lọc máu cho hơn 20 bệnh nhân mỗi ngày.

Giá của một lần chạy thận nhân tạo thường qui (lọc máu) tại Bệnh viện Quốc tế Becamex là 780.000 đồng. Bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế chi trả 237.000 – 346.000 đồng tùy vào loại thẻ.

Để thuận tiện cho việc xếp lịch chạy thận, bệnh nhân nên gọi điện đăng ký số (0650) 3 681 681 nhấn số nội bộ 2155 để gặp nhân viên Đơn vị lọc máu.

Hình 1. Bệnh nhân T hồi phục sau 3 ngày lọc máu vì suy thận cấp

Hình 2. Đơn vị lọc máu Bệnh viện Quốc tế Becamex