Sau khi đi tiệc sinh nhật về, nữ tài xế lái xe với tốc độ 107 km/h, gây tai nạn khiến 3 người chết, 4 người bị thương. Cả 3 nạn nhân tử vong đều là bạn của nữ tài xế này.

Ngày 4/1, tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã chỉ đạo Công an huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) khởi tố vụ án, củng cố hồ sơ để khởi tố nữ tài xế taxi trong vụ tai nạn nghiêm trọng khiến 3 người chết, 4 người bị thương xảy ra tại thị trấn Liên Nghĩa (Đức Trọng) vào đêm 1/1.

Hiện trường vụ tai nạn đêm 1/1
Hiện trường vụ tai nạn đêm 1/1

Theo kết quả điều tra ban đầu, tối 1/1, nữ tài xế taxi Đỗ Thục Hân (23 tuổi, ngụ Đức Trọng) mời nhóm bạn đến một nhà hàng ở thị trấn Liên Nghĩa dự tiệc mừng sinh nhật của Hân.

Sau khi đã uống nhiều rượu bia, Hân điều khiển taxi BS 49A – 174.72 chở nhóm bạn 5 người về nhà ở xã Ninh Gia (Đức Trọng).

Khi xe chạy đến Km198+200, QL 20 đoạn qua thị trấn Liên Nghĩa đã va chạm với xe máy BS 49V1 – 6202 do anh Nguyễn Văn Huy (30 tuổi, ngụ Đức Trọng) điều khiển, lưu thông cùng chiều phía trước.

Sau khi va phải xe máy, chiếc taxi tiếp tục lao về phía trước, tông vào cây xanh bên lề đường, lật 4 bánh lên trời.

Tại hiện trường, xe taxi và xe máy bị bể nát, hư hỏng nặng.

Chiếc taxi bị hư hỏng hoàn toàn
Chiếc taxi bị hư hỏng hoàn toàn

Vụ tai nạn khiến 3 người ngồi ghế sau trên xe taxi thiệt mạng, gồm Lê Văn Cường (23 tuổi), Lê Kim Thành Tuấn (30 tuổi) và Nguyễn Xuân Phi (39 tuổi, ngụ tỉnh Long An).

Tài xế Đỗ Thục Hân cùng 2 vợ chồng Nguyễn Ngọc Hồng Lụa (23 tuổi) và Hồ Trọng Hùng (23 tuổi) may mắn thoát chết nhưng bị thương nặng. Nạn nhân Huy (lái xe máy) cũng bị thương nặng, được chuyển đi Bệnh viện Chợ Rẫy (TPHCM) điều trị.

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, nồng độ cồn của Hân sau khi xảy ra tai nạn đo được là 1,108 mg/1 lít khí thở. Kiểm tra hộp đen của taxi, khi xảy ra tai nạn, xe taxi chạy với tốc độ 107 km/h.

N. Hà