Tuần qua TP HCM ghi nhận 6 ổ dịch sốt xuất huyết ở 4 quận huyện, tăng hai ổ dịch so với tuần trước.

Báo cáo của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM ngày 4/5, ngành y tế đã xử lý phun hóa chất, diệt loăng quăng tại các ổ dịch và những điểm nguy cơ. 

Thành phố ghi nhận 65 ca sốt xuất huyết trong tuần qua, giảm hơn 43% với trung bình bốn tuần trước. Số bệnh nhân từ đầu năm đến nay là hơn 6.400, giảm 70% với cùng kỳ năm ngoái.

Các bệnh như tay chân miệng, sởi… cũng giảm mạnh. Trong tuần ghi nhận 9 ca tay chân miệng, giảm hơn 34% với trung bình bốn tuần trước, chưa xuất hiện ca tử vong. Từ đầu năm đến nay số bệnh nhân tay chân miệng là 453, giảm hơn 90% với cùng kỳ năm trước.

TP HCM tăng cường các biện pháp chống sốt xuất huyết, các bệnh lây qua tiếp xúc như tay chân miệng, thủy đậu, quai bị, cúm…. Đồng thời điều tra, xác định ổ dịch để xử lý kịp thời, chủ động giám sát phát hiện sớm.

Ngành y tế khuyến cáo bên cạnh việc giữ khoảng cách an toàn phòng chống Covid-19, người dân cần phòng ngừa sốt xuất huyết, diệt loăng quăng. Chú ý phòng ngừa tay chân miệng, đặc biệt khi học sinh bắt đầu trở lại trường.  

TP HCM đến nay ghi nhận 55 ca nhiễm nCoV. Trong số 53 người khỏi bệnh, 6 trường hợp tái dương tính nhập viện trở lại, nâng số bệnh nhân đang điều trị lên 8.  

Lê Phương