Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) ủng hộ 10 tỷ đồng mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ xét nghiệm, phát hiện nhanh virus nCoV.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Việt Nam đã thực hiện hàng nghìn mẫu xét nghiệm. Hiện vẫn có hàng chục nghìn người thuộc diện cách ly tập trung, cách ly tại nhà và nơi lưu trú, bao gồm cả người Việt Nam và người nước ngoài.

Trước tình hình số người cách ly có thể gia tăng nhanh theo các diễn biến của dịch bệnh, thì khâu xét nghiệm chính xác và phát hiện nhanh virus có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác sàng lọc, phòng chống dịch và góp phần hạn chế những rủi ro về lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Phát hiện sớm cũng giúp các bệnh nhân nhiễm Covid-19 được chăm sóc, điều trị một cách kịp thời, hiệu quả. Ngoài ra việc này cũng giúp tăng cường nguồn lực y tế và sự chủ động cho tuyến địa phương, giảm tải áp lực lên các cơ sở y tế, cơ sở cách ly khi số lượng người cần thực hiện các xét nghiệm tăng nhanh.

Đại diện Vinamilk trao bảng ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đại diện Vinamilk trao bảng ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19.

Nhận thức rõ sự cần thiết và cấp bách, Vinamilk đã quyết định ủng hộ 10 tỷ đồng để góp phần mua vật tư, thiết bị sinh phẩm y tế phục vụ xét nghiệm, phát hiện nhanh virus nCoV.

Bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Công ty Vinamilk cho biết, doanh nghiệp sẵn lòng đồng hành cùng với Chính phủ, các bộ ngành, tổ chức xã hội trong hành trình chống dịch Covid-19. Điều này cũng phù hợp với tôn chỉ hành động và sứ mệnh mà Vinamilk luôn theo đuổi là “Vì sức khỏe con người”.

“Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của Vinamilk sẽ mang lại những hiệu quả thiết thực và tạo ra sự lan tỏa, hưởng ứng của toàn xã hội để chúng ta có thêm nhiều nguồn lực hơn nữa cùng Chính Phủ đẩy lùi dịch bệnh”, bà Liên chia sẻ.

polyad

Nhân viên Vinamilk tuân thủ nghiêm ngặt các khuyến cáo ngăn ngừa lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Đại diện Vinamilk cho biết thêm, mỗi nhân viên của công ty này đã tình nguyện ủng hộ một ngày lương cho các hoạt động chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đây là một truyền thống của nhân viên công ty, thể hiện trách nhiệm với cộng đồng trong suốt 44 năm qua, mỗi khi đâu đó trên đất nước Việt Nam gặp khó khăn, thiên tai, dịch bệnh.

An Thy