Đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và giảm quá tải bệnh viện, ngày 9-10, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã khai trương Đơn nguyên thận nhân tạo thuộc Khoa Nội thận tiết niệu.

Kỹ thuật điều trị thận nhân tạo tại Khoa Nội thận tiết niệu của bệnh viện đã được thực hiện từ ngày 5-10-2011. Ban đầu, tại đây chỉ có 7 máy thận nhân tạo với 364 lượt chạy thận nhân tạo/năm. Đến nay, được sự giúp đỡ của Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Đơn nguyên thận nhân tạo của Khoa Nội thận tiết niệu đã ra đời với toàn bộ trang thiết bị hiện đại, 19 máy thận nhân tạo và đội ngũ 27 cán bộ y, bác sĩ được đào tạo bài bản về điều trị thận nhân tạo.

Hiện tại, với chức năng thu dung, điều trị bệnh nhân mắc các bệnh thận cấp và mạn tính, lọc máu cấp cứu và lọc máu chu kỳ cho bệnh nhân suy thận, Đơn nguyên thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang quản lý và điều trị cho 130 bệnh nhân suy thận điều trị thận nhân tạo chu kỳ với 15.210 lượt chạy thận nhân tạo/năm (gấp hơn 41 lần so với năm 2011).

Đơn nguyên thận nhân tạo ra đời đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân khu vực địa bàn quận Long Biên, huyện Gia Lâm và các tỉnh, thành phố lân cận, giúp người bệnh giảm chi phí đi lại, ăn ở và giảm quá tải cho các bệnh viện tuyến trên.

Một số hình ảnh hôm Khai trương: